Tổng quan về kỳ thi Starters

Cambridge hằng năm thường tổ chức kỳ thi cho thiếu nhi với 3 cấp độ,  Starter là bài thi thấp nhất với 4 kỹ năng nghe nói, đọc viết với mục tiêu tạo động lực học tập, sân chơi cho các bé. Với những buổi học vui nhộn mang những chủ đề về cuộc sống hằng ngày.

Sơ lược về kỳ thi Starters?

Kỳ thi Starters nay còn được gọi là Pre A1 Starters là kỳ thi được thiết kế dành cho trẻ em độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi. Starters là bước đầu tiên để xây dựng nền tảng tiếng Anh được Cambridge thiết kế dành cho trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh, đây là cấp bậc thấp nhất trong các bậc học tiếng Anh. Kỳ thi Starters nhằm đánh giá năng lực của trẻ từ độ tuổi tiểu học đến sau tiểu học được quốc tế công nhận. Mục tiêu của kỳ thi này là giúp các em có những nền tảng vững vàng về các kiến thức, trang bị đầy đủ kỹ năng cơ bản về tiếng Anh.

Bước khởi đầu quan trọng của trẻ khi bắt đầu học Tiếng Anh

Lợi ích của việc thi Starters?

Starters là kỳ thi chuẩn quốc tế nên cũng sẽ mang những nội dung và chương trình học theo nước ngoài, nội dung học sẽ làm con bạn thích thú, có tinh thần học tập, tìm tòi, khám phá cùng với các chủ đề gần gũi trong cuộc sống của trẻ. Kỳ thi này sẽ không gây áp lực cho trẻ ngoài ra nó còn mang lại cho con bạn một số lợi ích như sau:

• Giúp trẻ nắm rõ những bước cơ bản, để hiểu được những nội dung của các bộ phim hoạt hình thiếu nhi bằng tiếng Anh, có thể nghe nói vững vàng, nhạy bén và chủ động hơn để tiếp cận với sách báo và các trang mạng xã hội bằng tiếng Anh.
    • Giúp trẻ tự tin giao tiếp vì chúng được đào tạo từ môi trường năng động vừa học vừa chơi, tham gia các buổi ngoại khóa tiếng Anh, các tiết học được giảng dạy bởi các giáo viên nước ngoài.
    • Trẻ sẽ được phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, là nền tảng quan trọng để trẻ xác định được tương lai sau này.
    • Khi trẻ đã có đủ sự tự tin , bé sẽ được nâng lên một chương trình bậc cao hơn của Cambridge nếu hoàn tất kỳ thi Starters.

Môi trường học tập năng động, thỏa sức sáng tạo giúp các bé phát triển

Cấu trúc bài thi Starters

Bài thi Starters sẽ bao gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết với tổng thời gian sẽ là 45 phút cho tất cả các phần thi.

Đối với phần thi Nghe

Sẽ chia ra thành bốn phần nhỏ bao gồm 20 câu, các bé sẽ làm bài trong vòng 20 phút.

• Phần 1: Bé sẽ được nghe một đoạn hội thoại, sau đó chọn đáp án đúng bằng cách nối câu hỏi với đáp án mà bé đã chọn.
    • Phần 2: Lắng nghe một đoạn hội thoại và điền câu trả lời chính xác sau mỗi câu hỏi trong đoạn hội thoại đã được nghe.
    • Phần 3: Lắng nghe đoạn đối thoại và chọn đáp án ( A, B, C) chính xác nhất.
    • Phần 4: Bé sẽ được nghe đoạn hội thoại và tô màu lên những đồ vật có nhắc đến trong đoại hội thoại ấy.

Các bé sẽ có khoảng thời gian là 20 phút cho phần thi nghe

Phần thi Đọc và Viết

Sẽ có 5 phần nhỏ bao gồm 25 câu và bé phải làm trong thời gian là 20 phút.

• Phần 1: Nối các hình ảnh ở cột bên trái sao cho phù hợp với định nghĩa ở cột bên phải.
    • Phần 2: Sẽ có một bức tranh cho sẵn những câu miêu tả, các bé phải nhận biết các câu miêu tả đó là đúng hay sai bằng cách điền đáp án Yes hoặc No bên dưới mỗi câu miêu tả.
    • Phần 3: Thí sinh phải sử dụng những từ ngữ đã cho trước để viết tên vào các đồ vật có sẵn trong bài thi.
    • Phần 4: Dựa vào các từ đã cho, điền vào những chỗ còn trống trong đoạn văn.
    • Phần 5: Đọc hiểu câu chuyện được cho qua tranh và trả lời câu hỏi mà giám khảo đưa ra.

Phần thi viết sẽ rất đơn giản và dễ hiểu với những bức ảnh minh họa

Phần thi Nói

Sẽ có 4 phần nhỏ dành cho bé, và bé phải thi trong vòng từ 3-5 phút

Phần 1: Giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một bức tranh và yêu cầu các bé phải tìm từng đồ vật theo yêu cầu của giám khảo

Phần 2: Trả lời các câu hỏi khái quát về bức hình mà giám khảo đã cho.

Phần 3: Kể tên những đồ vật xuất hiện trong trong bức hình.

Phần 4: Bé sẽ phải giới thiệu về bản thân, sở thích sau đó giám thị sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến phần giới thiệu của bé.

Các bé sẽ được thi trực tiếp 1-1 với giáo viên nước ngoài

Làm thế nào để đăng ký thi Starters

Kỳ thi luôn luôn được các trung tâm Cambridge tổ chức hằng tháng, bạn có thể đăng cho bé sau khi bé học xong khóa học Starters tại Cambridge. Có đến hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia. Tất cả các trung tâm này đều được sát hạch bởi Cambridge English Language Assessment, và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cambridge. Hiện nay tại Việt Nam có 25 trung tâm được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi Cambridge tại 18 địa phương khác nhau, trải dài từ Bắc đến Nam. Bạn chỉ việc liên hệ đến trung tâm, bộ phận tư vấn sẽ sẵn sàng hướng dẫn lệ phí và cách thức thi và khóa luyện thi tại khu vực nơi bạn sinh sống. Kỳ thi sẽ cho con bạn được phép lực chọn là thi trực tiếp hoặc online trên máy tính.

Hãy động viên và chuẩn bị kỹ càng để con bạn sẵn sàng cho kỳ thi

Kỳ thi Starters là nền tảng khởi đầu cho việc học Tiếng Anh của con bạn. Và tất nhiên sẽ không phải lo lắng và áp lực. Hãy giúp bé ôn tập và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi sắp tới. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để giúp bé có thể hoàn thành bài thi một cách hoàn chỉnh. Chúc các bé sẽ đạt được kết quả tốt nhất!

Tags: Kỳ thi Starters, Lợi ích khi thi Starters, Cấu trúc bài thi Starters, Đăng ký thi Starters, Bài thi Starters, Chuẩn bị gì khi thi Starters, độ tuổi thích hợp khi thi Starters, Thông tin về kỳ thi Starters.